Danh sách các sàn giao dịch cryptocurrency lớn nhất thế giới

1272

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu một số sàn giao dịch coin phổ biến trên thế giới và dễ sử dụng theo quan điểm của mình. Hãy cùng tìm hiểu những sàn giao dịch này nhé!

1. Bitfinex

Bitfinex là sàn giao dịch cryptocurrency có khối lượng giao dịch lớn thứ 2 trên thế giới sau Bithumb, một sàn giao dịch cryptocurrency của Hàn Quốc. Đồng thời, trên Bitfinex, ta có thể giao dịch cryptocurrency với USD và EUR, trong khi đa số những sàn giao dịch khác là giao dịch các cặp crypto/crypto.

Hiện tại, với 23 loại cryptocurrency có thể giao dịch cùng với giao diện và cách sử dụng tương tự MT4, Bitfinex là một trong những sàn giao dịch phổ biến và đáng tin nhất.

Hơn nữa, Bitfinex không yêu cầu phải xác minh danh tính để có thể nạp rút cryptocurency để giao dịch, tuy nhiên, nếu muốn nạp hoặc rút trực tiếp USD hoặc EUR trên Bitfinex thì phải trải qua nhiều bước xác minh nhé!

Website: bitfinex.com

Nhận định cá nhân: Biểu đồ thời gian thực và có thể tương tác được, giao diện dễ sử dụng cho người mới bắt đầu.

2. Binance

Binance là một sàn giao dịch cryptocurrency có trụ sở tại Hồng Kông với định hướng là tập trung hỗ trợ những đồng tiền mã hóa của Trung Quốc. Khác với các sàn giao dịch phổ biến hiện nay, Binance là sàn giao dịch được gây quỹ dưới hình thức ICO với token là BNB.

Binance có rất nhiều loại cryptocurrency, thậm chí còn nhiều hơn cả Bitfinex nhưng không thể giao dịch với USD hay EUR, đây là sàn giao dịch giữa crypto với crypto, hiện tại có thể giao dịch các đồng tiền mã hóa khác với BTC, ETH, BNB và USDT.

Dù là một sàn giao dịch mới, nhưng Binance đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng cryptocurrency với tốc độ xử lý lệnh nhanh chóng, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ phổ biến, và phí giao dịch cực thấp, chỉ có 0,1%. Đồng thời, tương tự Bitfinex, người dùng cũng không cần phải xác minh danh tính để có thể giao dịch trên Binance, tuy nhiên, giới hạn rút trong 24 giờ là 2 BTC.

Website: binance.com

Nhận định cá nhân: Biểu đồ thời gian thực và có thể tương tác được, giao diện tương tự như Bitfinex, hơi rối nhưng dễ sử dụng cho người mới bắt đầu.

3. Poloniex

Poloniex là sàn giao dịch crypto/crypto được thành lập vào năm 2014. Bởi vì đây là sàn giao dịch giữa các loại cryptocurrency với nhau nên muốn giao dịch trên Poloniex thì ta bắt buộc phải nạp bằng cryptocurrency. Hiện tại, Poloniex hỗ trợ giao dịch hơn 65 loại cryptocurrency, giao dịch với các đồng BTC, ETH, XMR, USDT.

Website: poloniex.com

Nhận định cá nhân: Biểu đồ giá tĩnh và không thể tương tác, khó sử dụng đối với người mới bắt đầu.

4. Bittrex

Khi nói về sàn giao dịch cryptocurrency thì không thể không nhắc đến Bittrex, đây là sàn giao dịch có số lượng altcoin cực khủng mà không sàn giao dịch nào có thể so sánh được. Bittrex cũng là một sàn giao dịch giữa cryptocurrency với cryptocurrency, không thể giao dịch với tiền tệ thật.

Nếu ai đầu tư vào ICO thì chắc chắn không thể bỏ qua Bittrex. Hiện tại, cách thức đầu tư vào ICO tiềm năng không chỉ là mua và giữ dài hạn, mà còn một hình thức khác là pump và dump. Nghĩa là khi mua đồng tiền trong giai đoạn ICO thì giá sẽ rất rẻ, nhưng một khi được lên sàn giao dịch thì đó là cơ hội để các nhà đầu tư bán ra với giá gấp 2, 3 lần. Bittrex chính là thiên đường cho các nhà đầu tư pump và dump này, bởi vì dường như Bittrex luôn là sàn giao dịch đầu tiên đưa một altcoin mới vào.

Website: bittrex.com

Nhận định cá nhân: Biểu đồ giá tĩnh và không thể tương tác, thích hợp với chiến lược giao dịch pump và dump, giao diện tương tự Poloniex nhưng dễ nhìn hơn.

Đây là những sàn giao dịch coin mà mình đã và đang giao dịch. Theo ý kiến cá nhân, những người mới bắt đầu thì nên giao dịch trên sàn Bitfinex để làm quen với thị trường cryptocurrency rồi hãy tìm hiểu đến các sàn khác. Hy vọng bài viết giúp ích!