Các yếu tố ảnh hưởng tới các cặp tiền tệ chính khi trade forex

1272

Thị trường nhà cửa ở Anh là yếu tố hàng đầu để biểu thị về lạm phát. Tình trạng nhà cửa của GBP nổi lên như bong bóng xà phòng và đã tạo nên một loạt sự bùng nổ về giá cả và vì vậy những cải thiện mới đều được thị trường theo dõi chặt chẽ.

GBP/USD: Đối với nền kinh tế Mỹ thị trường nhà cửa cũng là một thị trường rất nhạy cảm để dự đoán tương lai. Một sự tăng giá đột biến cũng có thể gợi ý cho lãi suất của Mỹ trong tương lai và đó cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến giá trị của đồng GBP/USD. Lãi suất tài khoản và sự thâm hụt kinh tế, chỉ số thất nghiệp và báo cáo số lượng hàng bán lẻ, tỷ lệ thấp nghiệp của Anh và các cuộc họp của ngân hàng trung ương Anh cũng vậy.

Thời gian tốt nhất để trade cặp này là từ 3:00 sáng EST cho tới 10:00 sáng EST.

USD/JPY: Nhật là nước có nền kinh tế mạnh đứng thứ 3 trên thế giới với GDP vượt 4 ngàn tỷ đô. Cặp tiền tệ này cũng là một cặp tiền tệ rất lý thú với các trader: vì tất cả các yếu tốt xung quanh nó như: Trung quốc, dầu hỏa, là những nỗ lực của chính phủ. Tất cả những yếu đó đóng vai trò trong đường đi của cặp tiền tệ này.

Trung quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Nhật trên thị trường thế giới và giá trị của loại đồng tiền nay, đồng Yên, luôn được nhà nước điều chỉnh từ xưa. Khi Trung quốc định giá lại hoặc thả nổi giá trị của đồng Nhân dân tệ, xuất nhập khẩu của Nhật sẽ cạnh tranh được tốt hơn trên thị trường Mỹ và đồng tiền Nhật sẽ tăng giá.

Nhật là môt nước nhập khẩu dầu nên khi giá dầu tăng đồng nghĩa với việc Nhật phải trả nhiều hơn và theo đó mà giá trị của đồng Yên cũng giảm.

Vì giá trị của đồng Yên tương đối thấp, nên đồng tiền này thường được sử dụng làm tiền vốn của các giao dịch carry trades và vì thế mà đồng tiền này đặc biệt nhạy cảm với sự thay đổi về lãi suất.

Điều quan trọng nhất là , vì đồng Yên tăng giá sẽ gây ảnh hưởng xấu đến xuất nhập khẩu của Nhật khiến cho các sản phẩm của Nhật đắt đỏ hơn nên ngân hàng Nhật bản luôn cố gắng cật lực để giữ cho giá trị của đồng Yên thấp hơn giá trị thật bằng cách xen vào thị trường ngoại tệ.

Thời điểm tốt nhất để trade cặp tiền này là từ 6:00pm EST tới 9h tối EST và đầu giờ mở cửa thị trường Mỹ (8h sáng tới 10h am EST). Trung bình hàng ngày cặp tiền này dao động khoảng trên 100 pip.

USD/CHF: Lịch sử trung lập và ổn định của Thụy Sĩ đã giúp cho đồng France được biết đến như một ngoại tệ an toàn.

Khi thị trường tài chính cảm thấy sự bất ổn, chiến tranh, các hiểm họa kinh tế, các thảm họa nhiệt đới, bất ổn chính trị phát sinh, trên thị trường có xu thế chuyển vốn về Thụy Sỹ – nước an toàn trung lập. Những thảm họa toàn cầu không mong đợi hay những gia tăng đột biến về giá dầu cũng sẽ có ảnh hưởng tốt đến giá trị của đồng CHF, vì đồng tiền này là một trong số những tiền tệ vẫn tiếp tục được ủng hộ phần nào bởi vàng.